Thứ Ba, 31 tháng 1, 2012

Fan phân tích về hình tượng của SNSD qua những bức ảnh trong The Boys


Sự phân tích của các Sone về những tấm hình concept của SNSD dành cho 3rd album "The Boys" của họ


Bạch tuyết - TaeyeonTrong câu chuyện cổ tích, nàng bạch tuyết đã chìm vào giấc ngủ sâu sau khi cắn phải quả táo độc do mụ hoàng hậu dì ghẻ độc ác đưa cho. Ma thuật chỉ bị phá bỏ sau khi nàng Bạch Tuyết được chàng hoàng tử trong truyện giải cứu.

Tuy nhiên, trong tấm hình concept của Taeyeon, nếu bạn để ý kỹ, cô ấy đã cắn một miếng của quả táo nhưng vẫn cô ấy vẫn đứng vững trong tấm hình, hay nói cách khác, cô ấy không bị ảnh hưởng bởi quả táo độc.

Công chúa thiên nga - JessicaTrong câu chuyện cổ tích, nàng Công chúa thiên nga được những chú chim bồ câu bảo vệ. Nhưng trong tấm hình của Jessica, cô ấy đang thả tự do cho những chú chim ấy bằng chính đôi tay của mình.

Cô bé quàng khăn đỏ - SunnyDễ dàng nhận ra sự khác biệt hoàn toàn so với hình ảnh ngây thơ và trong sáng của Cô bé quàng khăn đỏ mà chúng ta vẫn biết, Sunny thể hiện sự khôn ngoan và tinh tế trong bức hình concept, dường như cô ấy sẽ không bao giờ bị lừa gạt hoặc dụ dỗ bởi bất kỳ con sói độc ác nào cả.

Nàng tiên cá - TiffanyĐể gặp được hoàng tử, nàng tiên cá phải từ bỏ giọng hát đẹp đẽ của mình để đổi lấy đôi chân qua sự "giúp đỡ" của mụ phù thủy ở biển.

Trong tấm hình của Fany, chúng ta không chỉ nhìn thấy một đôi chân quyến rũ, mà cô ấy dường như còn đang nắm giữ mơ ước được biểu diễn trên sân khấu, thể hiện qua vô số những quả bóng disco.

Thumbelina - HyoyeonTrong câu chuyện cổ tích, Thumbelina, đúng như cái tên của cô ấy, là một cô gái bé nhỏ, chỉ có kích cỡ bằng một ngón tay cái. Cô ấy xuất hiện từ một bông hoa của hạt lúa mạch, thứ mà người đàn bà ăn mày đã dùng để đổi lấy thức ăn với vợ của người nông dân.

Tuy nhiên, trong tấm hình của Hyoyeon, chúng ta có thể nhận ra rất nhiều bông hoa xinh đẹp xuất hiện trên đầu của cô. Phải chăng điều này có nghĩa là cô ấy đã thoát khỏi thân hình nhỏ bé của mình và mọi thứ khác đi cùng với điều đó?

Đôi giày đỏ - YuriCâu chuyện Đôi giày đỏ là một câu chuyện cổ tích có phần u ám trong danh sách. Trong câu chuyện, một cô bé tuyệt vọng bị ám ảnh bởi một đôi giày mới màu đỏ. Điều này đã khiến cô bé nói dối mẹ nuôi của mình để bà ấy mua nó. Cô ấy bỏ bê công việc ở nhà thờ và tham dự một bữa tiệc với đôi giày mới của mình, bỏ mặc người mẹ đang bệnh nặng. Sau đó cô ấy đã bị nguyền rủa phải nhảy múa không ngừng nghỉ, cho tới khi cô ấy tự cắt bỏ đôi chân của mình.

Trong tấm hình của Yuri, chúng ta có thể thấy cô ấy đã tháo bỏ được đôi giày đỏ và vẫn đang sở hữu một đôi chân tuyệt đẹp. Nhưng còn những vết bẩn li ti màu đỏ ở dưới sàn nhà thì sao nhỉ? ^^

Rapunzel/Công chúa tóc dài - SooyoungRapunzel bị giam giữ và kìm hãm ở một tòa tháp không có cửa và lối thoát hiểm bởi một mụ phù thủy. Khi chàng hoàng từ tình cờ nghe được giọng hát thánh thót của cô trong khu rừng và tìm được tòa tháp, Rapunzel đã phải thả mái tóc dài của mình xuống để hoàng tử có thể trèo lên tháp và gặp được mình.

Tuy nhiên, trong tấm hình, rõ ràng là mái tóc dài đặc trưng của Rapunzel (Sooyoung) đã bị cắt ngắn (hãy tưởng tượng tóc của Rapunzel dài từ đỉnh tới chân tháp).

Người đẹp và Quái Vật - YoonaHoàn toàn trái ngược với nhân vật Belie trong câu chuyện, Yoona thể hiện một hình ảnh mạnh mẽ, cuốn hút trong tấm hình với một thanh kiếm trên tay. Có lẽ điều này nói lên rằng cô ấy không phải là một cô gái yếu đuối và không còn cần sự giúp đỡ cũng như bảo vệ của Quái Vật nữa.

Nữ hoàng băng giá - SeohyunMột đoạn văn từ Kinh Thánh đã được sử dụng ở cuối câu chuyện: "Chắc chắn rằng, trừ khi ngươi được hóa kiếp thành những đứa trẻ, ngươi sẽ không bao giờ có thể bước vào cổng thiên đường."

Có lẽ điều này mang một ý nghĩa hàm ẩn rằng công chúng sẽ mãi mãi mong muốn SNSD là "những thiếu nữ của thời đại". Về phần Seohyun, với vẻ ngoài lạnh lẽo và băng giá trong tấm hình, có lẽ chính cô ấy đang cố gắng để phá vỡ "bùa chú" của bà chúa Tuyết hay chăng?

------------------------------------------------------------------------------------------------------


Về cơ bản mà nói, dường như các thành viên đều đang thể hiện một bức chân dung của các nhân vật khác nhau trong những câu chuyện cổ tích. Cũng dễ dàng nhận ra rằng hầu hết các bức ảnh đều thể hiện được cái cốt lõi/những điểm quan trọng của câu chuyện, ví như quả táo của Taeyeon, đôi giày của Yuri, con chim bồ câu của Jessica, mái tóc của Sooyoung, v...v

Cùng đặt chúng với tựa đề của bài hát chính "The Boys", một người có thể mường tượng được chủ đề của 3rd album sẽ có nội dung như sau:

Trong khi vẫn giữ được nét đẹp và hình ảnh của những nhân vật nữ chính trong các câu chuyện cổ tích, các cô gái cũng đồng thời cố gắng bước ra khỏi ranh giới của những câu chuyện để trở thành những người phụ nữ hiện đại và độc lập.

Credit: DC + Bestiz + keedo@weibo.com
Translated and written by @nineangels_
Vie-trans by me a.k.a IceQueenSexica@D.S.F@SSvn
DO NOT TAKE OUT WITHOUT CREDITS.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét